Những Kẻ Vô Công Rỗi Nghề

Mới sáng sớm ra mấy thằng hàng xóm đã cầm điện thoại lướt facebook, like share rầm rộ mấy cái tin nhảm nhí, rồi chìm đắm trong cái newfeed cho tới trưa.

Thằng thì làm ván game còn lôi kéo thêm thằng nữa vào đánh cho vui.

Tụi này than vãn là đang thất nghiệp, nhưng nhưng tụi nó tui thiệt là mắc cười, nếu thất nghiệp thì ít ra tụi nó cũng phải buồn chút xíu, tích cực hơn thì tụi nó nên lăn xả ra ngoài xã hội kia tìm và làm bất cứ công việc gì để giải thoát khỏi cảnh thất nghiệp.

Đằng này tụi nó lại lướt Facebook, đánh game tụi nó vui như trẩy hội, cười rộn ràng inh ổi hết cả một khu xóm.

Điều tôi muốn biết là tụi nó có suy nghĩ về tương lai hay không?

Không biết tụi nó có sợ tương lai sẽ vất vả khổ sở phải gồng lưng kiếm từng đồng hay không?

Còn tui thì tui rất là sợ, tui sợ thấy mồ luôn, nên lúc nào tôi cũng bận tay bận chân, làm không kịp ngớt. Có ngày tôi làm đến cả khuya để mong đổi lại một tương lai tươi sáng.

Nhiều khi muốn nghỉ ngơi làm ván game, mà đánh xong thì lại thấy mình thật là vô dụng, lại tự trách bản thân sao lại để thời gian trôi qua vô nghĩa như vậy?

Còn tụi kia thì ỷ lại tuổi còn trẻ sức còn dài vai còn rộng. Nên tụi nó chả phải lo lắng gì cả, đi làm năm bữa về lấy tiền nghỉ ngơi, ăn chơi cả tuần. Ăn hết rồi lại đi làm tiếp, cuộc sống mịt mù như vậy, thật sự tui không thể nào sống được bạn ạ.

Ít ra bây giờ tui còn có mục tiêu có đam mê để phấn đấu, cho dù kết quả có ra sao đi nữa, cho dù tui có nhận lấy thất bại, nhưng thực sự tui cũng sẽ cảm thấy cuộc đời của tui vô cùng ý nghĩa.

Có cái để phấn đấu, để hi sinh, để buồn, để vui, thất bại thì làm lại. Cuộc sống không vô nghĩa là hạnh phúc lắm rồi.

Thật ra tôi cũng lướt Facebook để like dạo đó, nhưng Facebook của tôi toàn status của mấy tay viết nổi tiếng, toàn những page, những group có giá trị, ở đó tui có thể học hỏi biết thêm nhiều kiến thức hay,

giúp tôi mở mang đầu óc hơn và đặc biệt là giúp cho công việc của tui rất nhiều. Vừa chơi vừa học vừa kết nối được với người mình hâm mộ.

Ôi Facebook thật là tuyệt vời nếu như chúng ta biết cách sử dụng.

Hãy biến facebook thành công cụ, chứ đừng làm nô lệ cho nó.!

Comments

comments

Leave a Reply