7 Cách Để Sống Hạnh Phúc Từ Sách “Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống”.

Cuộc sống của chúng ta đang chịu áp lực từ quá nhiều sự phức tạp, sự phức tạp đó đến từ những vật dụng mà ta sử dụng hàng ngày, Sự phức tạp đến từ các mối quan hệ.Sự phức tạp trong công việc, khó khăn trong cuộc sống.

Đã gây ra cho chúng ta quá nhiều stress và áp lực.

Tại sao chúng ta không đơn giản hóa mọi thứ để sống thanh thản hơn nhỉ.?

Cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” Sẽ giúp cho cuộc sống của bạn trở nên thật nhẹ nhàng, không rườm rà phức tạp.

Bạn sẽ cảm nhận được sự thoải mái, hạnh phúc trong lối sống đơn giản.

Đơn giản trong tất cả mọi thứ, sẽ giúp bạn bỏ lại hết gánh nặng làm cho hành trang của bạn trở nên nhẹ nhàng, và nhanh tiến đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trong cuốn sách này, tác giả đã đưa ra 7 khía cạnh quan trọng xoay quanh cuộc sống và trong đó có những bí quyết rất cặn kẽ, để giúp ta từng bước làm đơn giản hóa mọi khía cạnh đó.

Nó sẽ giúp giải phóng tiềm năng trong con người và đưa ta đến cuộc sống viên mãn hơn.

Dưới đây là 7 bài học mình nhận được từ cuốn sách bổ ích này, cũng là 7 cách làm đơn giản hóa mọi thứ.

Nào chúng ta cùng bắt đầu đơn giản hóa nào mọi người ơi.!

1. Hãy đơn giản hóa các vật dụng.

Trước giờ bạn đã sở hữu bao nhiêu vật dụng, từ quần áo, giày dép, đồ trang sức, đồ chơi, đồ công nghệ, có phải là quá nhiều không đếm xuể không.?

Có một lượng đồ đạc khổng lồ, bạn sẽ chẳng thể sử dụng hết mà nó còn gây ra phiền hà cho bạn nữa.

Quần áo quá nhiều phòng bạn sẽ trở nên chật ních, bừa bộn ngay cả việc giặt ủi cũng khiến bạn khổ sở và mất nhiều thời gian.

Còn ngôi nhà bạn có quá nhiều vật dụng, đồ trang trí, đồ dùng, bàn ghế, giường tủ nó sẽ chiếm hết không gian.

Ngôi nhà trở nên chật chội, gây ra nhiều khó khăn, nào là chiếm mất không gian vui chơi của những đứa trẻ, gây cản trở việc quét dọn, tạo điều kiện làm tổ cho muỗi, kiến, gián…

Hãy dọn dẹp mọi thứ để trở nên gọn gàng, sạch sẽ và phải trở nên thật đơn giản nhé.!

Những vật dụng không cần dùng nữa, hãy cho hoặc bán đi. Hãy mua sắm những vật dụng cần thiết chứ đừng mua đồ hữu ích. Hãy giải phóng sự phức tạp trong ngôi nhà của bạn.

Khi đó bạn sẽ có được cảm giác thoải mái. Bạn sẽ tận hưởng được sự yên bình trong ngôi nhà của mình, mà trước đây chưa từng có.

Đơn giản hóa mọi vật dụng là bước đầu tiên để bạn có được một tinh thần sảng khoái, để tiến bước đầu lên bậc thang của sự hạnh phúc.!

review sách bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Đơn giản hóa các vật dụng là bước đầu tiên để đơn giản hóa cuộc sống.

2. Đơn giản hóa vấn đề tài chính.

Tiền bạc phải nói là vấn đề đau đầu nhất với tất cả chúng ta, có người làm ra quá nhiều tiền, còn có người phải lao động cật lực lo cơm áo gạo tiền, hai chữ tiền bạc là gánh nặng quá lớn.

Ai ai cũng đều lao đầu vào vòng xoáy kiếm tiền, có người thì làm việc cật lực nhưng vẫn không giàu lên được.

Nỗi tham vọng về tiền bạc đã gây cho họ một sự ức chế vô cùng lớn. Khi không giàu có được họ trở nên bực tức, khuôn mặt lúc nào cũng nhăn nhó.

Họ quan niệm rằng: ‘‘khi có nhiều tiền tôi sẽ hạnh phúc hơn” đó là một quan niệm vô cùng sai lầm.

lỡ như họ không giàu lên được chắc cả đời họ cũng không có được hạnh phúc à.!

Đó là suy nghĩ sai lầm chỉ tự làm khổ mình thôi, để rồi cả đời bị cuốn mình trong vòng xoáy mà không có được một ngày sống thoải mái.

Mình muốn làm rõ một vấn đề rằng, bạn đừng nghĩ một ông giám đốc, là ổng được sống sung sướng hạnh phúc nhé, ổng làm việc quần quật cả ngày không có thời gian nghỉ ngơi. Tối đến cơm nước xong, lại lao đầu vào bàn làm việc giải quyết cả khối việc đến khuya mới ngủ.

Như thế thì có thoải mái hạnh phúc lắm không.?

Bạn nên có một cái suy nghĩ đúng đắn rằng: “Nếu tôi sống hạnh phúc thì cơ hội giàu có của tôi sẽ rõ ràng hơn”.

Trước tiên hãy cố gắng sống thật hạnh phúc, cho dù là ta đang ở mức trung bình, đừng để sự giàu có đè nặng lên vai, mà hãy cởi bỏ nó và sống thật tốt.

Khi ta có được tinh thần thoải mái thì từ đó ta mới suy nghĩ, tìm ra những cách sáng suốt để làm việc và trở nên giàu có hơn.

Điều quan trọng để bạn sống thoải mái là bạn phải biết rằng: mình đang có đủ và hãy biết tận hưởng những thứ đang có, thì bạn mới cảm thấy hạnh phúc được.

Hãy đơn giản hóa suy nghĩ vấn đề tiền bạc, đừng tạo ra sự phức tạp để rồi tự gây áp lực cho chính mình.

Trước tiên phải thực sự sống thoải mái hạnh phúc, thì ta mới có nhiều cơ hội để đạt được sự giàu có sau này.!

review sách bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Tập trung là bí quyết vĩnh cữa của sự thành công

 

3. Đơn giản hóa sức khỏe.

Sau khi bạn đã có được sự đơn giản trong không gian sống và tiền bạc, tiếp đến nấc thang thứ ba vô cùng quan trọng đó là sức khỏe.

“Sức khỏe là vàng” mình rất tâm đắc câu nói này, bởi vì khi ta có sức khỏe tốt, thì mới có thể làm được tất cả mọi thứ.

Vấn đề đơn giản sức khỏe mà tác giả đề cập trong sách, đó không phải đơn giản đến mức xem thường lơ là nó.

Bạn đừng hiểu nhầm nhé.!

Mà tác giả muốn nói ở đây đó là, đừng làm cho bệnh tật trở nên rắc rối, phức tạp.

Có nghĩa là bạn hãy phòng bệnh hơn chữa bệnh, hãy quan tâm đến sức khỏe từ đầu, đừng để bệnh tật tiến triển âm thầm gây ra những hậu quả nghiêm trọng, khi đó mới chịu quan tâm đến thì có lẽ đã muộn rồi.

Sức khỏe có lẽ là ưu tiên hàng đầu, giả sử một người có nhiều tiền đến mức nào đi nữa, mà sống trong bệnh tật, bị bệnh tật hành hạ, thì chắc cuộc sống cũng chả vui vẻ hạnh phúc gì đâu.!

Khi có được một cơ thể khỏe mạnh, Bạn sẽ có một bước đi vững chắc nhất, để bước lên bậc thang hạnh phúc của cuộc đời.

Trong cuốn sách “Bí quyết đơn giản hóa cuộc sống” tác giả có những hướng dẫn, những bí quyết để có một cơ thể khỏe mạnh, bạn hãy đọc và áp dụng cho mình nhé.!

4. Đơn giản hóa các mối quan hệ.

Mọi thứ tồn tại trong vũ trụ này đều có mối liên hệ với nhau, nhất là con người chả có ai mà sống độc lập riêng một mình cả. Chúng ta sống xoay quanh các mối quan hệ người thân, bạn bè, đồng nghiệp, mạng lưới người quen.

Và tất cả những người trong mạng lưới đó sẽ giúp đỡ qua lại lẫn nhau.

Các doanh nhân thành đạt, phần lớn là nhờ vào mối quan hệ. Nhưng ta cũng đừng quá lạm dụng vào mối quan hệ và xem nó như một công cụ để lợi dụng, để phát triển nhé.!

Nếu ta quá thực dụng sẽ làm hủy hoại các mối quan hệ và khiến người khác xa lánh mình.

Bạn hãy đơn giản mối quan hệ bằng cách, giao tiếp hãy lấy tình người làm trọng, hãy đặt sự chân thành lên hàng đầu.

Bạn hãy sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách nhiệt tình và cũng phải sẵn sàng nhận lại sự giúp đỡ từ người khác. Khi có sự tương trợ qua lại lẫn nhau thì các mối quan hệ mới được gắn kết lâu dài được.

Hãy đơn giản hóa việc kết giao của bạn bằng cách, là đừng quá suy nghĩ cho bản thân mình.

Đừng hỏi rằng “liệu người này có giúp gì được cho mình hay không”.

Mà hãy hỏi chính bản thân rằng “liệu tôi có giúp gì được cho người này không”.

Hãy cho đi trước, hãy giúp đỡ người khác trước, rồi bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần đã cho đi.!

5. Đơn giản hóa thời gian.

“Tôi bận lắm, tôi không có thời gian”.Đó là câu nói huyền thoại của những người bận rộn.

Nếu bận rộn mà họ giàu, thì rất xứng đáng. Còn nếu bận rộn mà vẫn nghèo thì đó là do sai lầm của họ, đã không biết cách sử dụng thời gian.

Một ngày ai cũng có 24 giờ như nhau, có người thì rất hài lòng với những gì mình làm, còn có người lại than vãn là không có đủ thời gian.

Việc ta có sử dụng thời gian hiệu quả hay không là do chính những công việc mà bạn đang làm. Hãy đơn giản hóa thời gian bằng cách đơn giản hóa công việc của chúng ta lại.

Những người bận rộn ảo, họ thường dành quá nhiều thời gian cho những việc vô nghĩa như: Xem tivi, lướt Facebook, lướt web, xem phim, ngủ… giết thời gian vào những việc vô bổ ấy.

Thậm chí ngày làm việc 8 tiếng, tiếp đó là dành 5 tiếng để ngồi lướt Facebook và trở thành con nghiện của Facebook luôn. Nếu muốn có thời gian, hãy bỏ hết những việc vô nghĩa ấy đi.

Những người thành công họ làm việc và sử dụng thời gian cực kỳ hiệu quả luôn, đó là họ chỉ tập trung thời gian năng lượng và một việc quan trọng nhất, đem lại nguồn thu nhiều nhất.

Còn những việc không mang lại kết quả, mà chiếm quá nhiều thời gian thì họ bỏ hết.

Người thành công họ sử dụng thời gian rất tài tình, họ làm việc rất hiệu quả mà còn cảm thấy rất thoải mái, còn dư ra thời gian nghỉ ngơi thư giãn.

Còn chúng ta thì luôn than vãn là không có thời gian, mà hiệu quả công việc thì chả thấy đâu.

Hãy đơn giản hóa thời gian bằng cách đơn giản hóa công việc, hãy tập trung 100% năng lượng vào một mục tiêu duy nhất.

Đó là cách nhanh chóng để tiến đến đích.!

6. Đơn giản hóa quan hệ lứa đôi.

Mình thì chưa có gia đình, cũng chưa biết cảm giác cuộc sống vợ chồng như thế nào.! Nhưng tác giả đã dạy cho mình một bài học thật sự bổ ích, đó là bí quyết đơn giản mối quan hệ lứa đôi.

Mình sẽ lấy đó làm hành trang để chuẩn bị cho tương lai.!

Mình để ý thực trạng của các gia đình hiện nay, đó là cả hai vợ chồng đều dành quá ít thời gian cho nhau, họ bị cuốn vào nghĩa vụ bên ngoài cuộc sống, nào là cơm, áo, gạo, tiền, công việc, các mối quan hệ mà không dành nhiều thời gian cho nhau.

Nên vợ chồng dần trở nên xa cách, không còn thấu hiểu nhau nữa, mà ngược lại họ dành quá nhiều kỳ vọng cho nhau, họ đòi hỏi đối phương phải thế, này thế nọ.

Vô tình họ đã gây áp lực cho nhau, đến một ngày nào đó sự chịu đựng quá giới hạn, hậu quả là buông tay thôi.!

Tác giả dạy cho chúng ta rằng, hãy thấu hiểu đối phương, hãy tìm hiểu thế giới thực của người kia, hãy đồng cảm chia sẻ những gánh nặng, niềm vui, nỗi buồn, với đối phương.

Thì  tình cảm sẽ được vun đắp, đó mới gọi là vợ chồng thật sự.

Chứ đừng làm phức tạp mối quan hệ, đừng chăm chăm phán xét đối phương. Hãy dành lời khen chân thành cho nhau lời khen giống như mật ngọt rót vào tai, cả hai sẽ cảm thấy được an ủi, được chia sẻ và sẽ hạnh phúc hơn.

Hãy đơn giản quan hệ lứa đôi, “thấu hiểu chứ đừng áp đặt’’, sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên hạnh phúc và viên mãn hơn.

review sách bí quyết đơn giản hóa cuộc sống

Lời khen chân thành là mật ngọt rót vào tai

Đọc thêm những cuốn sách này sẽ có ích cho bạn:

6 ‘bài học kỳ diệu từ chiếc xe rác” – loại bỏ tiêu cực, sống hạnh phúc hơn.

“Ngày xưa có một con bò” – hãy giết chết “con bò lười biếng trì trệ”.

“Quẳng gánh lo đi và vui sống” – bí quyết để cuộc sống bớt lo âu.

7. Đơn giản hóa bản thân.

Chúng ta ai cũng có mục đích sống của mình cả, ai cũng có những tham vọng riêng của bản thân, chỉ là do ta đang để thất lạc nó thôi.

Việc của ta là phải tìm ra và khai phá mục đích sống của mình, để đạt được mục tiêu và sống một cuộc đời ý nghĩa.!

Trong tất cả chúng ta, không có ai là hoàn hảo cả. Bản thân ta vẫn có những điểm yếu kém, nhưng bù lại thì ta vẫn có những điểm mạnh, điểm xuất sắc mà mình không để ý thôi.

Tác giả muốn làm rõ cho bạn một quan niệm rằng, “bạn sẽ chẳng thể nào làm tốt công việc và thành công được, nếu cứ tập trung vào điểm yếu của mình”.

Con người có xu hướng luôn muốn hoàn thiện bản thân, muốn trở nên hoàn hảo. Bạn càng muốn khắc phục điểm yếu, thì nó càng gây ra cho bạn áp lực và làm chậm lại quá trình tiến đến thành công.

Sao ta không suy nghĩ theo chiều hướng đơn giản, thoải mái hơn ít áp lực hơn, đó là ta hãy tập trung vào điểm mạnh của bản thân, lấy điểm mạnh làm lợi thế để phát triển sự nghiệp.

Hãy bỏ lại sự phức tạp của cái gọi là sự hoàn hảo, bỏ qua điểm yếu. Để nó không làm hao tổn sức lực, thời gian của bạn.

mình ví dụ như bạn không giỏi toán mà bạn chọn học kế toán để hoàn thiện hơn, thì sai lầm ngay từ đầu rồi.

Giỏi cái gì thì tập trung vào cái đó, sẽ giúp bạn đạt được thành tựu nhanh chóng, mà không tốn quá nhiều sức lực.

Hãy đơn giản hóa mục tiêu của cuộc đời bằng cách, hãy tập trung vào điểm mạnh, bỏ qua điểm yếu và tránh khỏi cái gọi là “sự hoàn hảo”.!

button

Kết.

Thật sự khi đọc xong cuốn sách này, cơ thể mình cứ như được giải phóng hoàn toàn vậy, suy nghĩ đơn giản đã giúp cho tinh thần của mình trở nên cực kỳ thoải mái, không quá lo nghĩ về mọi chuyện, cũng không tự làm phức tạp mọi chuyện lên nữa.

Nhất là vấn đề tiền bạc, mình gác tiền bạc sang một bên, thì đầu óc mình nó lại thông thoáng hơn, suy nghĩ được rộng mở hơn, nó giúp mình tập trung hết khả năng vào công việc, dễ tính toán dễ giải quyết vấn đề hơn, chứ không eo hẹp, bất lực như trước đây nữa.!

7 Bài học trong sách “bí quyết đơn giản hóa cuộc sống“, cũng chính là 7 khía cạnh quan trọng nhất xoay quanh cuộc sống của chúng ta. Mình hi vọng bạn hãy làm nó trở nên thật đơn giản nhất, để không gây khó khăn cho cuộc sống của bạn.

Từ đó sẽ giúp bạn tìm được cảm giác tự do, thoải mái và tiến đến tận hưởng những niềm vui hạnh phúc trong cuộc đời.!

Leave a Reply