Tích Cực Thì Ít, Tiêu Cực Thì Nhiều Vô Kể

Mới sáng sớm ra những kẻ vô công rỗi nghề đã đu đưa trên chiếc võng, tay cầm điện thoại lướt lướt ngón qua lại, tưởng gì hóa ra là đang lướt Facebook like dạo.

Mà để ý kỷ thì toàn là tin tức kiểu cướp, giết, hiếp, tui tự hỏi không hiểu sao những thứ tiêu cực lại cuốn hút mọi người đến vậy.

Chẳng hạn như vụ clip 4 phú 47 không hiểu sao lại có sức hút thần thánh đến vậy. Nhà nhà người người ngồi hóng 4 phút 47, like, share, chia sẻ rầm rộ, sao không lên mạng bật phim sex lên xem mẹ cho nhanh đi.

Trên mạng có mà đầy full hd không che, sao không bấm đại ra vài tập mà xem, cào cấu chực chờ một cái clip riêng tư của người ta.

Phải chăng nhân vật chính là một hot girl nên nó thành tâm điểm nóng hổi, phải chăng sở thích của con người đã biến chất thích toàn mấy thứ tiêu cực, cũng giống như bộ phận giới trẻ đang cuồng tính thần tượng là giới giang hồ ảo trên mạng.

Facebook đầy những thứ tích cực thì lại rất ít người quan tâm chia sẻ, clip một thanh niên liều mình cứu 1 chú chó đang giành giật sự sống trong dòng nước lũ, một nghĩa cử cao đẹp như vậy thì chả thấy xôn xao gì cả.

Hay clip Anh cảnh sát giao thông liều mình cứu một đứa bé bị mắc kẹt trong đám cháy, Anh cảnh sát bế đứa bé bước ra từ trong đám cháy, tui nhìn không khác gì một thiên thần. 

Những điều tuyệt vời như vậy mà nhìn lại thì được lèo tèo vài chục like, được vài ba lượt chia sẻ. Thế giới thật sự đã đầy rẩy sự bi quan rồi, đừng gieo rắc thêm sự tiêu cực bằng những hành động ấn nút share vô tội vạ nữa.

Cộng đồng rất cần những Facebooker chia sẻ những điều tích cực để mỗi sáng vào Facebook lướt xem lại nhận được một điều tốt đẹp, một tin tức tích cực.

Để nhận lấy một ngày vui tươi phấn khởi và tràn đầy tiếng cười. Chúng ta hãy chia sẻ những thứ tích cực để cảm nhận được cuộc sống này thật sự ý nghĩa và rất đáng để cho chúng ta sống.!

Comments

comments

Leave a Reply