Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu- Hãy Sống Với Tuổi Trẻ Đầy Nhiệt Huyết.

 

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu.? Có ai thực sự trả lời được câu hỏi này không.?

Hỡi các bạn trẻ, những bạn không còn trẻ, các bạn đang dành tuổi trẻ của mình để làm gì vậy.?

Nếu bạn đang theo đuổi đam mê thì xin chúc mừng bạn. Còn nếu bạn dành tuổi trẻ chỉ để chơi bời, yêu đương, sống vô định thì thật là phung phí.

Tuổi 20 là ngưỡng cửa bước vào đời, có lúc bạn sẽ cảm thấy hoang mang, không biết tương lai của mình đi về đâu, có thể bạn gặp khó khăn chán nản.

Cảm thấy cuộc đời quá mông lung, nhưng không sao bạn cứ yên tâm đó cũng chỉ là cảm giác ở tuổi 20 mà ai cũng từng trải.

Trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” tác giả Rosie Nguyễn sẽ cho bạn biết những vấp ngã mà tuổi trẻ cô ấy từng trải.

Cuốn sách như một tấm bản đồ chỉ đường của người đi trước vẻ lại. Bạn sẽ học được những bài học vô cùng hữu ích, giúp chuẩn bị hành trang tuổi trẻ, để bạn không đi vào con đường lạc lối.

Nếu bạn nghĩ tuổi trẻ là năm dài tháng rộng, rồi ra sức phung phí. Nhưng thực ra nó rất ngắn ngủi khi đã qua rồi bạn muốn quay trở lại cũng không được đâu.

Hãy biến những năm tháng tuổi trẻ trở nên vô giá, để sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Dưới đây là những bài học vô giá mình nhận được từ cuốn sách ý nghĩa này, bạn cùng theo dõi nhé.!

1. Nếu tôi còn 20.

Nếu nói cuộc đời chỉ có 60 năm, thì tôi đây cũng xấp xỉ nửa đời người rồi, tôi đã qua cái thời 20.

Năm 20 là năm thất bại đáng nhớ nhất của cuộc đời tôi, năm đó với hoài bão của một chàng thanh niên mới lớn, mang trong mình tham vọng cao ngút trời.

Tham vọng đã biến tôi thành một con người khác hoàn toàn, tôi trở nên già dặn hơn, tôi ép mình bỏ qua hết tất cả những thứ tốt đẹp trên đời, bạn bè, gia đình, niềm vui tuổi trẻ.

Bỏ qua luôn cả việc học hành trau dồi kiến thức. Tôi lơ là luôn cả sức khỏe, chỉ để dùi đầu theo đuổi tham vọng của mình.

Trước đây tôi cũng đi làm thuê trải qua rất nhiều công việc gian nan, lặng lội bươn chải ở đất sài thành, khi không còn sức chịu đựng tôi quay trở lại quê nhà.

Tôi là một người yêu thích sự tự do không chịu sự quản thúc, không chịu được kỷ luật và cũng không chấp nhận cuộc sống làm công ăn lương.

Nên tôi ấp ủ tham vọng trước đó rất lâu, năm đó tôi gây gổ với giám đốc công ty, tôi là một trận cho ra trò rồi nghĩ cho oai.

Và chính thức bước ra kinh doanh từ đó luôn, cứ ngỡ đâu là đời ngon ăn, bởi tôi cứ nghĩ kinh doanh là thứ gì đó dễ ăn lắm, tưởng giống như thời nhỏ chơi trò buôn bán vậy.

Với tính tự cao tự đại ngựa non háu đá tôi đã bị đời tát cho sấp mặt, kinh doanh thua lỗ mất cả chì lẫn chài.

Giờ nghĩ lại năm đó tôi thật ngốc, không có chút kinh nghiệm nào trong tay, không chịu học hành đàng hoàng, luôn coi thường mọi thứ, một ngày tôi làm việc 16 tiếng đồng hồ, sức khỏe đi xuống trầm trọng, tôi mất hết tình bạn, bị gia đình coi thường là thằng bất tài.

Giờ nghĩ lại cảm thấy hơi hối tiếc, nếu như ngày đó tôi bớt chút háo thắng, chịu nghe lời gia đình, thì tôi cũng không phải chịu thất bại nặng nề như vậy.

Trong cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” Rosie Nguyễn khuyên tấc cả chúng ta và tất cả những bạn đang chuẩn bị bước sang tuổi 20 rằng.

Tuổi trẻ hãy trau dồi rèn luyện, hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều vốn sống vào, thời gian là thứ quý giá nhất của tuổi trẻ nó trôi qua rất nhanh, nếu ai không chuẩn bị kịp hành trang sẽ bị bỏ lại.

Nhưng nghĩ lại mình cũng có lời cảm ơn dành cho thất bại năm đó, nhờ có nó mình mới bỏ được tính nóng vội ngựa non háu đá, thất bại đã giúp kìm hãm được tính tự cao của mình.

Bây giờ thì mình tập trung vào hai thứ quan trọng nhất, mình đọc rất nhiều sách với tích cực rèn luyện thể thao, thể thao vô cùng hữu ích nha, nó đem lại động lực cho mình làm việc năng suất hơn đó.

Tuổi trẻ để thoát nghèo chứ không phải thoát ế. Mình khuyên chân thành các bạn nào sắp bước qua ngưỡng 20, hãy trân trọng từng phút giây của tuổi trẻ, hãy rèn luyện để có một nền móng vững chắc.

Hãy thực sự sống có ý nghĩa đừng để sau này nhìn lại rồi hối hận. Rồi nói giá như được quay lại thời 20, thì chả có quay lại được đâu.!

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ hãy đọc sách cho một tương lai tươi sáng.

2. Đam mê chỉ là điểm Khởi đầu.

Tuổi trẻ bạn nhất định phải có đam mê, phải có khát vọng, nhất định phải đặt ra mục tiêu cho cuộc đời và nếu tuổi trẻ mà không có đam mê, những năm tháng đó sẽ trở nên vô vị, mất phương hướng bạn sẽ sống trong mong lung, nhiều khi bất mãn với cuộc đời.

Cho dù bạn đã tìm được đam mê, nhưng điều quan trọng mà Rossi muốn nhấn mạnh ở đây đó là đam mê chỉ là điểm khởi đầu.!

Khi bạn đã xác định được đam mê của mình thì cũng giống như bạn đã đặt một hạt mầm xuống đất vậy, việc quan trọng nhất bạn cần làm là phải chăm bón, tưới tăng cho nó nảy mầm.

Bạn phải siêng năng chăm sóc thì nó mới đâm chồi nảy lộc ra hoa kết trái, sau cùng bạn mới có thể thu quả ngọt.

Những yếu tố quan trọng để đam mê của bạn thành hiện thực, đó là bạn phải có ý chí, phải có nghị lực và phải thật kiên cường quyết tâm theo đuổi nó tới cùng.

Chứ bạn không thể để đam mê của mình bị chôn vùi trong sự lười biếng, trong những cuộc vui thâu đêm suốt sáng.

Nếu cứ để thời gian trôi qua vô nghĩa mà không cống hiến cho đam mê rồi đến một ngày, bạn sẽ quay lại hận bản thân mình, rồi chắc chắn bạn sẽ nói nếu được quay lại tôi sẽ chọn một tuổi trẻ “cô độc”.

Bạn phải biết tiết chế lại các mối quan hệ bạn bè và đảm bảo điều kiện tốt nhất cho đam mê được sinh trưởng tốt đẹp.

Khi đã xác định được mục tiêu cuộc đời, bạn sẽ dễ dàng đi một mạch tới đích, sẽ không rơi vào trạng thái mông lung mất định hướng và sẽ cảm thấy cuộc đời vô cùng ý nghĩa.

3. Bạn hãy cảm ơn nghịch cảnh.

Nghịch cảnh là một thứ đáng sợ với tất cả chúng ta, chả ai muốn mình gặp nghịch cảnh cả. Nhưng có một điều thú vị là chúng ta nên cảm ơn khi gặp nghịch cảnh.

J. K. Rowling Phải chứng kiến cái chết của người mẹ khi vừa mới hai mươi mấy tuổi, hôn nhân tan vỡ, nghèo nàn hết mức có thể, và nếu không trải qua những đau khổ đó thì chắc gì cô ấy đã viết được bộ truyện Harry Potter sâu sắc đầy cảm xúc, làm lay động làm người và vô cùng nổi tiếng.

Nghịch cảnh đã giúp hình thành nên một con người Rowling kiên cường mạnh mẽ, người không còn gì để mất thì do dù có gặp nghịch cảnh gì cũng không thể đánh gục được nữa.

Rất nhiều bạn trẻ thuở nhỏ đã được bảo vệ quá kỹ lưỡng từ vòng tay cha mẹ, nên khi ra đời mới gặp chút khó khăn đã vội nản lòng.

Nếu bạn sống quá an nhàn trong chiếc vòng an toàn đó là một điều vô cùng tai hại, bời vì nó làm bạn không thể hình thành nên một hệ miễn dịch với thế giới bên ngoài.

Các bậc cha mẹ càng muốn bảo vệ con mình thì ngược lại sau này đó lại là điều tai hại.

Nhớ lại lúc gặp thất bại tuổi 20, nó đã giúp mình cứng rắn hơn. Cho dù sau này có gặp bất cứ nghịch cảnh nào thì chắc chắn mình cũng sẽ đương đầu được, bởi vì mình đã chuẩn bị được tinh thần vững chắc rồi.

Khi gặp thất bại thay vì đau khổ, bạn hãy vui vẻ với nó. hãy nhìn nó theo chiều hướng tích cực, hãy cố rút ra bài học từ nó, để làm kinh nghiệm sau này. Và rồi hãy đứng lên và bước tiếp.

Nếu cứ ngồi ủ rũ trong thất bại, thì tinh thần của bạn sẽ đánh gục bạn ngay lập tức.

Một lần nữa bạn hãy cảm ơn nghịch cảnh.

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Rosie Nguyễn chia sẽ hành trình theo đuổi đam mê của cô ấy.

4. Nếu không biết cách tự học thì sẽ cầm chắc thất bại.

           “Bất cứ ai dừng học tập đều già.

      Dù anh ta ở tuổi hai mươi hay tám mươi”

                                            Henry Ford.

Khoảng hơn 200.000 thạc sĩ Tiến sĩ thất nghiệp trong năm 2018 một số liệu mình không nhớ rõ. Nhưng điều mình muốn nói ở đây đó là, việc học hành ở trường sẽ không thể đảm bảo cho bạn có một công việc ổn định, hay một sự nghiệp vững chắc được.

Các bạn trẻ đừng ỷ lại kiến thức học ở nhà trường, đừng nghĩ với số kiến thức ấy là đã đủ. Có rất nhiều người học xong đại học, ra đi làm thì nhận ra kiến thức trong trường học chả giúp ích gì cả.

Henry Ford đã nói bất kỳ ai nếu dừng học tập thì trở nên già cả lú lẫn.

Cho dù sau khi đã rời ghế nhà trường, bạn cũng phải tự mình học hỏi, trau dồi rút ra bài học từ chính cuộc sống hàng ngày, học hỏi từ người thành công, học từ người đi trước và cách học hỏi nhanh nhất đó là đọc sách. Sách là nơi đem đến cho bạn kiến thức vô tận.

Rosie Nguyễn tự trau dồi cho mình kiến thức bằng việc đọc rất nhiều sách từ thuở bé, sách đem đến cho cô ấy sự hiểu biết sâu rộng, dám nghĩ dám làm và một tư duy tích cực vô cùng cởi mở.

Dám đi đến những nơi xa lạ, rồi lại học được nhiều điều bổ ích từ chính con người nơi đó. Đọc sách không thể đảm bảo cho bạn một tương lại thành công, nhưng điều chắc chắn rằng người thành công tất cả họ đều đọc sách.

Một lần nữa mình khuyên tất cả bạn trẻ hãy hình thành cho mình thói quen đọc sách, trang bị cho bản thân kiến thức, rồi một ngày ngay cả chính bạn sẽ thấy được sự kỳ diệu, suy nghĩ của bạn sẽ thay đổi tích cực hơn, đầu óc thoáng ra nghĩ được nhiều việc lớn hơn.

Với kinh nghiệm của người để trước Rossi Nguyễn khẳng định rằng, nếu không biết cách tự học cả trong và sau khi rời ghế nhà trường thì bạn sẽ cầm chắc thất bại.

6. Hãy sống như chỉ còn một ngày để sống.

         “Hãy bán cho tôi một năm tuổi trẻ.

        Tôi sẽ trả cho bạn một tỷ đô la xanh”.

                               Lý Quang Diệu.

Qua câu nói trên của ông Lý bạn cũng đã cảm nhận được ông ấy khao khát quay trở lại tuổi trẻ mãnh liệt như thế nào, qua đó bạn cũng nhận thức được rằng, thời tuổi trẻ nó đánh giá vô cùng không có gì có thể đánh đổi cho xứng đáng.

Tuổi trẻ cũng như sao băng, nó vụt qua tỏa sáng cả một bầu trời, và cũng nhanh chóng lụi Tàn sau đó. 20 là khoảng thời gian mà ta sung sức nhất cho nên bạn hãy dành khoảng thời gian đó đầu tư cho tương lai, hãy làm mọi thứ nhiều hơn, hãy làm việc chăm chỉ hơn, học tập siêng năng hơn, hãy cố gắng sống hết mình.

Đây là khoảng thời gian để bạn đặt những hạt mầm xuống đất, chứ không phải thời gian để thụ hưởng. Mình rất tâm đắc lời của một bài hát mà mình không biết tên.

“Nghèo trước sướng sau thế mới giàu, giàu trước khổ sau đau càng đau”

Hãy lấy tuổi trẻ của mình để đầu tư cho một tương lai tươi sáng, sống hết mình. Đừng để đến tuổi già rồi hối hận.

Hãy sống như Chỉ Còn Một Ngày Để Sống.

review sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Tuổi trẻ là thứ quý giá nhất không có thể mua được bằng tiền.

7. Hãy đấu tranh đến cùng để theo đuổi ước mơ.

Nếu bạn đã tìm được ước mơ từ sớm thì xin chúc mừng bạn, hãy đấu tranh đến cùng để theo đuổi ước mơ của mình đi.

Có thể ước mơ của bạn lại là thứ mà gia đình không thích, không muốn cho bạn theo đuổi. Cha mẹ luôn bắt con cái phải theo ý họ, chọn ngành chọn trường theo ý họ.

Bởi họ cũng chỉ muốn bạn được an toàn, được sống một cuộc sống ổn định. Nhưng có một sự thật mà các bậc cha mẹ nên biết rằng: họ không thể sống cuộc đời thay cho bạn được.

Chị Rosie kể rằng, cũng chỉ vì nghe theo bố mẹ mà chị phải gác lại ước mơ của mình, phải ép mình học kinh tế theo ý của cha mẹ. Nhưng sau khi ra trường đi làm rồi cô ấy mới nhận ra công việc này, cuộc sống này không anh dành cho cô ấy, tâm trí luôn bị xiềng xích.

Nhưng ước mơ vẫn cháy âm ỉ trong tim và rồi nó đã thôi thúc cô ấy từ bỏ tất cả để theo đuổi lại đam mê của mình.

Khi đã được đi theo con đường của mình, cô ấy mới được sống một cuộc sống đúng nghĩa. được làm đúng việc mình yêu thích, được tự do không bị bất cứ thứ gì kìm kẹp, khi đó chị mới thực sự được tỏa sáng.

Cho dù bạn có từ bỏ đam mê để nghe theo lời cha mẹ, thì sau này họ cũng chẳng quan tâm bạn có được sống một cuộc sống vui vẻ hay không.?

Bạn phải chịu trách nhiệm với cảm xúc của mình, vui buồn gì bạn cũng phải gánh chịu cả cuộc đời, cho nên cuộc đời của bạn, bạn hãy tự quyết đừng nghe theo lời bất kỳ ai, đừng để sống ủ rủ như cái xác không hồn.

Khi đã được sống với ước mơ của mình, bạn hãy cứ làm tới mặt kệ kết quả thành công hay thất bại. Nhưng điều ý nghĩa nhất đó là bạn được tận hưởng niềm vui khi được sống với chính con người mình. Cuộc đời sẽ đáp trả lại, khi bạn làm hết sức mình.

Đọc thêm sẽ có ích cho bạn:

– Nếu tôi biết được khi còn 20 – Chuẩn bị hành trang cho tuổi trẻ.

– Trên đường băng – Hãy tranh bị vốn sống cho bản thân.

– Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Hãy thay đổi tư duy tích cực.

 

8. Hãy tin rằng mình là một ngôi sao đang cho ngày tỏa sáng.

“Tôi đã luôn biết rằng mình là một ngôi sao lớn chờ thời”

                                                       Oprah Winfrey.

Bản thân mình sau khi gặp thất bại ở tuổi 20, thời khắc đó mình có suy nghĩ rằng, chắn mình phải từ bỏ tham vọng từ đây, chắc phải tìm một công việc ổn định sống an nhàn đến hết đời cho rồi.

Những tháng ngày sau đó là nỗi trằn trọc, đêm nằm khó ngủ, trăn trở mãi suy nghĩ về tương lai của mình. Mình không thể nào chấp nhận được cuộc sống an nhàn ngày làm 8 tiếng, tối về tụ tập chơi bời cà phê cà pháo được.

Công việc mà cứ lập lại ngày nào cũng như ngày đó thì thực sự mình chẳng chịu nổi. Một thằng yêu thích tự do lại phải ngồi làm công nhân ngày 8 tiếng, thì quả thật là một cực hình.

Mình còn suy nghĩ cho lại tương lai sau này nữa, nếu cuộc đời cứ tàn tàn như vậy không có gì nổi bật, thì coi như thất bại cả cuộc đời rồi.

Mình biết nếu chọn cuộc sống như vậy thì đến già chắc chắn mình sẽ ân hận, thù ghét chính mình cho coi. Lúc đó mình có muốn quay lại thời tuổi trẻ để theo đuổi tham vọng thì cũng chỉ là hư ảo thôi.

Cho nên mình đã quyết định thà chấp nhận đối đầu hàng chục thất bại nữa, chứ nhất quyết không chấp nhận cuộc đời an nhàn.

Khi nghĩ tới cảm giác đó mình như bị ám ảnh, trong đầu mình luôn có một tiếng nói phát ra, mày phải làm đi, nếu không già sẽ hối hận đó.

Tiếng nói đó cứ ám ảnh mình, rồi mình quyết định không chọn cuộc sống tầm thường phải tiếp tục theo đuổi tham vọng.

Và bây giờ thì mình đã quay trở lại tiếp tục chinh phục tham vọng, bằng một con đường khác. Cho dù bây giờ chưa có thành tựu gì đáng nói, nhưng việc quan trọng nhất là mình cần phải hành động, phải lao động cật lực, mình nhất định phải thật kiên trì.

Mình đọc sách hàng ngày, phải nói là từ khi đọc sách giúp đầu óc mình mở mang ra rất nhiều, suy nghĩ được vô cùng nhiều ý tưởng mới các bạn ạ.

Mình không thể biết được tương lai đời sẽ trao cho mình thứ gì.? nhưng mình cứ cố làm làm tới nơi tới chốn, rồi sẽ biết được.

Chị Rosie khuyên chúng ta đừng tự thuyết phục mình là một người bình thường, hãy suy nghĩ mình là một người đặc biệt, hãy vững tin vào mục tiêu đặc biệt của mình và sau cùng chắc chắn bạn sẽ nhận lại thành công đặc biệt.

Đừng tự thuyết phục bản thân mình không thể làm được những điều lớn lao, suy nghĩ đó sẽ kìm hãm bạn lại đó.

Đừng chấp nhận một cuộc sống dưới khả năng của mình, bên trong bạn đâu đó có ẩn chứa một con người phi thường, có thể là do sự lười biếng đã kìm hãm bạn lại.

Nhưng bạn hãy sống hãy tin tưởng rằng mình có thể làm những điều phi thường, hãy bắt tay vào hành động, sống làm việc hết sức mình nhất định một ngày bạn sẽ tỏa sáng.

button

Kết.

Tuổi Trẻ của bạn đáng giá bao nhiêu.? Mình cá là nó đáng giá cả một gia tài đồ sộ đó.

Việc của bạn là hãy khai thác gia tài đồ sộ đó, hãy sống cho 1 tuổi trẻ thật đầy khao khát và cháy hết mình với nó. Hãy đặt những viên gạch vững chắc nhất ở tuổi 20 để xây nên một cuộc đời rạng rỡ. Để tuổi già còn có cái mà hãnh diện với con cháu khoe khoang với chúng nó nữa chớ.

“Nói chớ không phải khen, tuổi trẻ của ông phải nói là oai phong lẫm liệt vô cùng”

Leave a Reply